XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

Địa chỉ: D20/542, Trịnh Quang Nghị, Ấp 4, Xã Phong Phú, H. Bình Chánh

Email: cosodinhvi@gmail.com

0902 53 34 37 (Mr Vĩ)

Vai trò của lưới inox trong ngành thủy sản

Vai trò của lưới inox trong ngành thủy sản

Theo thống kê, thủy sản là một trong những ngành dùng lượng lớn lưới inox hiện nay. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng lưới rất lớn. Có thể khẳng định, lưới inox có vai trò quan trọng trong ngành thủy sản.

Là ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta, hàng năng kim ngạch xuất khẩu đạt tỉ lệ cao, lợi nhuận lớn, tạo ra công ăn việc làm cho hàng triệu người trên đất nước. Những năm gần đây, ngành thủy sản phát triển ngày một mạnh mẽ kể cả về quy mô cũng như ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Sự tham gia của lưới inox đối với ngành thủy sản như một cánh tay phải hỗ trợ trong mọi lĩnh vực.

Sản phẩm lưới inox làm từ hợp kim thép không gỉ, chống oxi hóa tốt và bền đẹp với thời gian. Chính vì vậy mà nó trở thành loại vật liệu không thể thay thế trong ngành thủy sản. Với đặc thù của ngành, tất cả những gì liên quan đều phải tồn tại được trong môi trường clorua cao. Nước biển chứa muối, những loại vật liệu thông thường như sắt thép thì dễ bị gỉ sét, nhanh hư hỏng và mất vệ sinh nếu để tiếp xúc với thủy sản. Các sản phẩm nhựa thì một thời gian ngắn sẽ bị bay màu, giòn và vỡ vụn, chỉ có sử dụng lưới inox mới thích ứng được với môi trường này.

 

Lưới inox làm từ hợp kim thép không gỉ, chống oxi hóa tốt và bền đẹp (Ảnh: Dũng Lưới)

Do đó, lưới inox ứng dụng cả trong khai thác, nuôi trông và chế biến thủy sản. Cho dù mô hình sản xuất nuôi trồng thuỷ hải sản nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn thì lưới inox đều được sử dụng. Và tuỳ thuộc mục đích mà lựa chọn một loại sản phẩm lưới phù hợp nhất.

Trong đời sống hàng ngày của những hộ ngư dân, hoạt động khai thác thủy sản được diễn ra thường xuyên và chủ yếu bằng phương pháp thủ công. Tùy vào loại thủy sản ở mỗi vùng mà có những ngư cụ khai thác khác nhau, tuy nhiên đa số được chế tạo từ lưới inox. Đó có thể là những chiếc rọ, đăng, chài… làm bằng lưới inox đan hoặc dệt. Nhờ sự chắc chắn, bền bỉ mà những loại ngư cụ này dùng được nhiều lần, hiệu quả và tiết kiệm chi phí đầu tư cho ngư dân.

Lưới inox rất đa dạng, phục vụ tốt mọi nhu cầu trong ngành thuỷ hải sản (Ảnh: Dũng Lưới)

Tiêu thụ một khối lượng lưới inox lớn là hoạt động nuôi trồng thủy sản. Nếu ai đó có dịp đi xem một vài ngư trường, chắc hẳn sẽ không thể nào quên hình ảnh những chiếc chuồng nuôi tôm, cá basa trải dài hàng trăm mét. Loại chuồng này toàn bộ được làm bằng lưới inox, có nhiệm vụ giữ thủy sản không trốn khỏi khu vực nuôi trồng theo nước đi ra biển. Ngoài ra nuôi thủy sản trong lồng thuận lợi cho ăn uống và theo dõi bệnh tật, sẽ phát hiện ra sớm nếu có vấn đề từ đó đưa ra những phương pháp xử lý kịp thời.

Một vai trò vô cùng quan trọng của lưới inox trong ngành thủy sản đó là làm hệ thống băng tải trong những nhà máy chế biến. Nhiệm vụ của lưới băng tải inox là đưa thủy sản đến các khu vực, từ kho đến khu sơ chế, làm chín và đóng gói. Điều kiện bắt buộc của các vật liệu, máy móc trong các nhà máy chế biến thủy sản là phải chống oxi hóa tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chịu được sự thay đổi liên tục về nhiệt độ, vì thế trong ngành thuỷ hải sản chỉ có lưới inox mới đáp ứng được những yêu cầu này.

Lưới băng tải trong nhà máy chế biến thuỷ sản – hải sản hiện đại (Ảnh: Internet)

Khả năng chống oxi hóa của lưới inox là tuyệt đối, ngoài ra còn có những ưu điểm khác như chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng khi chịu lực mạnh tác động. Mặt khác lưới inox có tính trơ, miễn nhiễm hòa toàn với dầu mỡ, điều này vô cùng thích hợp với những công đoạn chiên rán thủy sản. Độ trơn láng của lưới inox khá cao cũng là điều kiện thuận lợi để tốc độ vận chuyển thực phẩm được nhanh hơn.

Sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kích thước của lưới inox trên thị trường hiện nay mang tới cho người có nhu cầu sử dụng nhiều lựa chọn hơn. Với vai trò quan trọng và những thuận lợi mà nó đem đến, tin chắc rằng lưới inox vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành thủy sản trong tương lai.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top