XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

Địa chỉ: D20/542, Trịnh Quang Nghị, Ấp 4, Xã Phong Phú, H. Bình Chánh

Email: cosodinhvi@gmail.com

0902 53 34 37 (Mr Vĩ)

Tấm kim loại đục lỗ là gì? Đâu là lợi ích mà nó mang lại?

     Tấm kim loại đục lỗ là một trong những thiết kế được ứng dụng phổ biến trong hoạt sản xuất và thương mại như miếng lưới lọc, lớp bảo vệ các thiết bị, khay đựng đồ… Giờ đây, những tấm kim loại đục lỗ đang xâm lấn vào lĩnh vực thiết kế nhà ở. Không quá lời khi nói rằng, kim loại đục lỗ đang ở thời kỳ hoàng kim bởi tính ứng dụng cũng như giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại.

 

Tấm kim loại đục lỗ là gì?

 

     Kim loại đục lỗ còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như tấm đục lỗ, tấm đột lỗ, màn hình đục lỗ. Đó là tấm kim loại đã được đập hoặc đục bằng tay hoặc cơ khí để tạo thành mô hình lỗ, khe hay hình dạng trang trí. Khi nhìn từ xa, kim loại đục lỗ khá giống với những tấm lưới kim loại. Vật liệu phổ biến được sử dụng để tạo nên các tấm kim loại đục lỗ khá phong phú, bao gồm: thép không gỉ, thép mạ kẽm, thép cán nguội, nhôm, tôn, đồng, đồng thau, motel… Các thiết bị được sử dụng để đục lỗ kim loại có thể là máy dập, khuôn dập, máy đột lỗ bằng laser hay con lăn đục lỗ.

 

 

     Hình dạng, kích cỡ và mô hình các lỗ có thể tuân theo một tiêu chuẩn cụ thể hoặc được thiết kế tùy theo từng dự án và công trình. Trong các sản phẩm đột lỗ thì tấm đột lỗ tròn là phổ biến nhất và dễ gia công hơn cả, đường kính thường từ 1mm trở lên. Ngoài ra còn có những tấm với đột lỗ hình chữ nhật, hình tam giác, hình vuông, hình chữ thập hay những hình đa giác kỳ công hơn. Hiệu ứng nghệ thuật tạo ra bởi những tấm đột lỗ do sự kết hợp của kích thước, mô hình và bố cục các lỗ trên đó.

 

Lợi ích của Tấm thép lưới đục lỗ

 

     Bên cạnh tính linh hoạt của nó, Tấm thép lưới đục lỗ cũng có một số lợi ích khác. Bao gồm các:

 

- Hiệu quả chi phí

 

     Do cách xử lý tấm lưới, một lượng nhỏ kim loại có thể được kéo dài hoặc mở rộng để tạo ra một mảnh lớn hơn. Điều này làm cho nó cực kỳ hiệu quả chi phí.

 

- Chất thải tối thiểu

 

     Quá trình sản xuất tấm lưới bao gồm rạch và kéo căng kim loại để tạo ra các lỗ thay vì đục lỗ. Như vậy, có rất ít lãng phí làm cho nó trở thành một sản phẩm hiệu quả quá!

 

 

- Độ bền cao / Trọng lượng thấp

 

     Tấm thép lưới đục lỗ có khả năng hỗ trợ trọng lượng lớn hơn và có thể chịu được nhiều sức ép hơn so với các mối hàn hoặc kim loại dệt, tuy nhiên, đồng thời, tấm lưới mở rộng cũng nhẹ hơn so với tấm kim loại truyền thống. Tỷ lệ trọng lượng trên trọng lượng này làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho nhiều khía cạnh của xây dựng và / hoặc thiết kế.

 

- Chất mang tuyệt vời của các vật liệu khác

 

     Bởi vì tấm lưới có thể đến như một mảnh trên các chiều dài khác nhau, nó là chất mang hoàn hảo cho các vật liệu khác để thêm sức mạnh. Chúng bao gồm bê tông – cốt thép (lưới gia cố), kính hoặc thạch cao.

 

- Dây dẫn tuyệt vời

 

     Tấm thép lưới đục lỗ cũng là dây dẫn hạng nhất làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc vận chuyển điện, từ thông hoặc nhiệt.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top