XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

Địa chỉ: D20/542, Trịnh Quang Nghị, Ấp 4, Xã Phong Phú, H. Bình Chánh

Email: cosodinhvi@gmail.com

0902 53 34 37 (Mr Vĩ)

Lưới sàng cát được lòng người tiêu dùng

Lưới sàng cát được lòng người tiêu dùng

Sử dụng lưới sàng cát sẽ mang đến cát chất lượng phục vụ các nhu cầu trong đời sống con người là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên lựa chọn lưới sàng phục vụ sàng cát không phải là điều đơn giản bởi nhiều yếu tố cần thiết phải đảm bảo là cần chọn đúng, giá thành rẻ và phục hợp cho nhu cầu sử dụng.

Nhu cầu sử dụng cát trong dân dụng và thương mại ngày một lớn. Đặc trưng của cát là lấy từ tự nhiên, trải qua khai thác, vận chuyển bị lẫn rất nhiều đất đá, cành cây, rác thải… Để có thể sử dụng cát hiệu quả thì cần tách chúng ra khỏi tạp chất. Công đoạn này được gọi là sàng cát. Hiện nay phương pháp sàng cát chủ yếu là dùng lưới sàng. Bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng đều phải sắm cho mình những tấm lưới sàng để làm sạch cát. Với mong muốn tiết kiệm chi phí và sử dụng hiệu quả, lựa chọn lưới sàng cát giá rẻ là điều mà mà người dùng luôn hướng đến.


Lưới sàng cát chủ yếu được làm từ sắt, thép hoặc thép không gỉ inox (Ảnh: Dũng Lưới)

Lưới sàng cát được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chủ yếu là sắt, thép, inox… quy cách cũng đa dạng như đan, dệt, hàn hoặc đột đục dập. Tuy nhiên dù ở dạng nào, lưới sàng cát đều phải tuân theo quy tắc chung, đó là sự sắp xếp của các sợi lưới tạo nên những ô lỗ đều nhau, kích thước bé chỉ đủ để hạt cát đi qua.

Nguyên lý sử dụng lưới sàng để sàng cát như sau: một khối lượng cát được đặt lên bề mặt tấm lưới, dưới tác động của lực từ con người hoặc máy móc, cát sẽ đi qua những ô lỗ rơi xuống dưới, tạp chất bị cản lại ở phía trên. Từ đó tách được cát sạch khỏi hỗn hợp ban đầu.

Có rất nhiều loại lưới sàng trên thị trường hiện nay, tùy vào mục đích, đối tượng và thời gian sử dụng mà mỗi người lựa chọn cho mình những sản phẩm lưới sàng cát giá rẻ phù hợp.

Đại diện cho nhu cầu dùng lưới sàng cát nhỏ lẻ là xây dựng dân dụng. Thông thường người dân khi xây công trình nhỏ như vườn tược, lán trại…  đều tự tay làm. Quá trình sàng cát là cần thiết và chỉ cần một bộ khung + tấm lưới sàng cát là đủ. Tuy nhiên nhu cầu sàng cát sẽ kết thúc khi xây xong và hiếm khi tái sử dụng nhiều lần. Trường hợp này nên lựa chọn loại lưới sàng cát giá rẻ là lưới sắt. Lưới sắt sàng cát có giá thành rẻ nhất trong những loại lưới sàng cát hiện nay.

Lười sàng cát mịn được dùng trong mọi công trình từ nhỏ đến lớn (Ảnh: Dũng Lưới)

Lĩnh vực tiếp theo mà lưới sàng cát góp mặt là xây dựng thương mại. Đối tượng sử dụng chính trong trường hợp này thuộc về những công ty xây dựng. Họ nhận thi công nhiều công trình nhà ở, cầu đường, trung tâm thương mại khác nhau và dĩ nhiên luôn có nhu cầu sử dụng cát sạch. Việc sàng lọc cát được tiến hành nhiều lần, khi phục vụ xong cho giai đoạn này sẽ tái sử dụng vào những công trình sau. Vì vậy mà trong xây dựng thương mại, những loại lưới sàng cát có tuổi thọ cao hơn được ưa chuộng như lưới inox sàng cát hoặc lưới sàng cát bằng thép cacbon.

Ngoài lĩnh vực xây dựng dân dụng và thương mại thì chính những cơ sở khai thác cát lại cần sàng lọc cát nhiều nhất. Yêu cầu về chất lượng của người tiêu dùng ngày càng gắt gao, đòi hỏi cát thành phẩm khi xuất ra thị trường phải sạch sẽ nhất có thể. Vì vậy mà khi lấy cát ra khỏi lòng sông, các doanh nghiệp rất chú trọng công đoạn này, họ sử dụng lưới sàng để nâng cao chất lượng cát.


Lười sàng cát thô có ô lỗ mắt lưới to được dùng trong khai thác cát (Ảnh: Dũng Lưới)

Vì khối lượng cát lớn và hoạt động sàng diễn ra liên tục nên trong trường hợp này, lựa chọn những loại lưới sàng cát có tuổi thọ cao, chống oxi hóa, chịu lực tốt là điều cần thiết. Trong các sản phẩm lưới sàng cát giá rẻ thì lưới dòng lưới làm từ chất liệu inox 304 tương đối phù hợp. Tùy vào loại máy móc, thiết bị của mỗi doanh nghiệp để lựa chọn quy cách lưới, thông thường lưới đan và tấm đột đục lỗ được lựa chọn nhiều nhất.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của lưới sàng cát trong đời sống và sản xuất – đặc biệt là các sản phẩm lưới sàng cát giá rẻ. Chúng đóng vai trò quan trọng với ngành công nghiệp khai thác cát và xây dựng, đã và đang là loại vật liệu không thể thay thế trong đời sống hiện nay.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top