XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

Địa chỉ: D20/542, Trịnh Quang Nghị, Ấp 4, Xã Phong Phú, H. Bình Chánh

Email: cosodinhvi@gmail.com

0902 53 34 37 (Mr Vĩ)

Lưới lọc trong sản xuất dược phẩm

Lưới lọc trong sản xuất dược phẩm

Dược phẩm luôn áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặc biệt, chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng hàng triệu người. Mọi khâu trong sản xuất cần chính xác tuyệt đối, đặc biệt là phân tách thuốc. Với nhiều ưu điểm nổi bật, lưới lọc trở thành một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp dược phẩm.

Lưới lọc được làm từ kim loại như sắt, thép, inox… Những nhà sản xuất sử dụng công nghệ cao để cán dẹt, chia khối kim loại thành sợi lưới siêu mỏng, siêu nhỏ. Tiếp đó họ dệt, đan, hàn chúng lại thành một tấm lưới có các ô lỗ đều nhau và kích thước bé đến nỗi mắt thường khó mà nhận ra được. Khi cầm tấm lưới lên mọi người sẽ cảm thấy nó mỏng nhẹ, mềm mại và dẻo dai như một miếng vải vậy.


Sản xuất dược phẩm sử dụng nhiều sản phẩm lưới lọc trong hoạt động sản xuất (Ảnh: Internet)

Do đó, người ta sử dụng lưới lọc để giữ lại tất cả những vật chất có kích thước lớn hơn ô lưới, vật nhỏ hơn hoặc dạng nước dễ dàng đi qua. Trong chế xuất dược phẩm, lưới lọc dùng để lấy tạp chất ra khỏi hỗn hợp nguyên liệu. Nguyên liệu khi nhập về nhà máy, trải qua quá trình vận chuyển bao giờ cũng bị lẫn bụi bẩn, cỏ cây… Vì vậy mà cần phải tách chúng ra trước khi đưa vào sản xuất. Với sự chính xác tuyệt đối trong kích cỡ ô lưới, lưới lọc làm rất tốt nhiệm vụ này.

Không chỉ vậy, lưới lọc còn tham gia vào quá trình lọc mịn bột thuốc. Thuốc dạng bột tương đối phổ biến trong các loại dược phẩm, để đạt hiệu quả cao nhất và tiện lợi cho người sử dụng thì nó phải cực mịn và dễ hòa tan trong nước. Điều này dẫn tới yêu cầu cần phải sản xuất được hạt thuốc với kích cỡ nhỏ nhất và đều nhau, tránh tình trạng đi vào trong cơ thể không phân giải được. Do đó, công đoạn lấy hỗn hợp mịn qua lưới lọc vô cùng quan trọng.

Ngoài thuốc dạng bột, viên nén, thuốc nước cũng chiếm số lượng lớn trong các loại dược phẩm, nhất là với lĩnh vực cổ truyền, sử dụng cây cỏ từ thiên nhiên. Công nghệ chiết xuất đối với dòng thuốc này là ép nhỏ nguyên liệu để lấy tinh chất và loại bỏ cặn bã. Trong quy trình đó lưới lọc nhận nhiệm vụ chính, chúng giữ lại lớp vỏ thảo dược và phần thuốc nước sẽ đi xuống dưới. Hỗn hợp này dạng nước, đảm bảo không có cặn bã.

Dược phẩm là một loại hàng hóa được sản xuất qua nhiều công đoạn, phải đi qua nhiều môi trường, xử lý bằng phương pháp hóa học. Vì vậy mà máy móc, thiết bị cần phải thích ứng được mà miễn nhiễm với các loại hóa chất, tránh tình trạng bị hư hỏng, biến chất khi tiếp xúc với các thành phần của thuốc. Lưới học hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này.

Bản chất của lưới lọc là kim loại, an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người và không ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc. Do đó những nhà sản xuất không phải lo lắng về tình trạng biến đổi tính chất của dược phẩm khi đi qua lưới lọc. Mặt khác một số loại lưới lọc làm bằng inox không gỉ, chống oxi hóa tuyệt đối, chịu nhiệt cao, thích ứng với môi trường hóa chất mạnh như kiềm và bazo. Vì vậy cho dù là với hỗn hợp dược phẩm nào, lưới lọc vẫn đảm bảo công năng của mình.


Lưới lọc bột mì có giá thành phải chăng, thời gian sử dụng lâu dài (Ảnh: Chợ Lưới)

Ngoài ra, lưới lọc còn được cách doanh nghiệp sản xuất dược phẩm ưa chuộng vì giá thành phải chăng và thời gian sử dụng lâu dài. Tuổi thọ của lưới lọc tùy thuộc vào thành phần hóa học của nó, tuy nhiên đều khá cao, có loại lên tới hàng chục năm. Quá trình sử dụng bền bỉ, hầu hư không bị hỏng hóc nên không mất thêm tiền cho việc sửa chữa, bảo trì hoặc thay thế, điều này giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp.

Với công năng đa dạng và ưu điểm tuyệt vời, lưới lọc đã và đang trở là một thành viên không thể thiếu của ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm, góp phần mang đến những sản phẩm chất lượng, phục vụ đời sống của con người.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top