XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

XƯỞNG SẢN XUẤT LƯỚI THÉP ĐỤC LỖ ĐÌNH VĨ

Địa chỉ: D20/542, Trịnh Quang Nghị, Ấp 4, Xã Phong Phú, H. Bình Chánh

Email: cosodinhvi@gmail.com

0902 53 34 37 (Mr Vĩ)

Lựa chọn lưới inox phù hợp theo nhu cầu sử dụng

Lựa chọn lưới inox phù hợp theo nhu cầu sử dụng

Trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong sản xuất kinh doanh, nhu cầu sử dụng lưới inox là rất lớn và cũng có rất nhiều sản phẩm lưới inox được tạo ra để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Khi lạc vào một thế giới với hàng trăm sản phẩm lưới inox, làm sao để lựa chọn lưới inox phù hợp theo nhu cầu sử dụng?

Khi có nhu cầu sử dụng, đi đến những địa chỉ cung cấp lưới thì đa số khách hàng đều trở nên bối rối, ngỡ ngàng, không biết là lại có nhiều loại lưới inox đến thế. Quá nhiều sản phẩm khiến việc đưa ra quyết định trở nên khó khăn gây tốn thời gian, thậm chí có người mua phải loại lưới inox không sử dụng được. Vì vậy, để tránh mất thì giờ, công sức và tiền bạc, người có dự định mua lưới inox cần phải có những kiến thức cơ bản nhất định.

Lựa chọn lưới inox phù hợp nhu cầu luôn đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, khách hàng phải xác định rõ sử dụng lưới inox cho mục đích gì, thời gian sử dụng là bao lâu, từ đó mới tiến hành đến những bước tiếp theo. Chẳng hạn người dùng muốn mua lưới làm hàng rào ngăn chặn gia súc đến phá hoại vườn cây ăn trái, thời gian sử dụng chỉ khoảng một vài năm vì dự định sau này sẽ xây nhà trên đó. Ngoài ra, người dùng còn phải tính toán chi tiết khoản tiền mình có thể đầu tư mua lưới, từ đó sẽ dễ lựa chọn được loại lưới phù hợp.

Bước tiếp theo khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các loại lưới inox trên thị trường hiện nay, công dụng cũng như ưu nhược điểm của chúng, từ đó đối chiếu với mục đích và thời gian sử dụng đã xác định trước để có những lựa chọn chính xác.

Về sản phẩm lưới inox có ba loại là lưới inox 201, lưới inox 304 và lưới inox 316, đều được làm từ hợp kim thép không gỉ có chứa nhiều nguyên tố kim loại hoặc phi kim loại như Các bon, Manga, Crom, Niken, Lưu huỳnh… pha trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định. Tùy vào tỉ lệ này mà tạo ra các dòng lưới inox khác nhau, với tính chất cũng khác nhau.

Lưới inox 201: Lấy nguyên tố Manga là thành phần chính. Trong lưới inox 201 có chứa 4,5 % Niken và 7,1 % Manga, do đó lưới inox 201 có độ mềm dẻo nhất định, dễ dàng gia công, khả năng chịu lực tốt. Mặt khác thị trường Niken lên xuống thất thường, việc có chứa hàm lượng Niken ít khiến lưới inox 201 có giá cả ổn định và thấp hơn những loại khác.

Lưới inox 304: Thì lại có chứa 8,1 % Niken, chính điều này khiến cho lưới inox 304 có độ ổn định cao trong kết cấu nhưng lại mềm dẻo, dễ tạo hình, bền bỉ hơn hẳn so với inox 201. Vì thế lưới inox 304 có giá thành nhỉnh hơn nhưng cũng không quá cao nên được khá nhiều người lựa chọn.

Lưới inox 304 có nhiều ưu điểm đi cùng giá thành phù hợp (Ảnh: Dũng Lưới)

Lưới inox 316: cũng chứa những nguyên tố như inox 201 và 304 nhưng có thêm molypden –  đây là một chất hiếm, tạo nên khả năng chống ăn mòn hoàn hảo của dòng lưới này. Do đó lưới inox 316 dùng được trong môi trường khắc nhiệt, kháng tuyệt đối hóa chất mạnh như muối, axit, ba zơ… ở nhiệt độ thường.

Cả ba dòng lưới trên khác nhau về tính chất nhưng đều có quy cách giống (dạng đan, hàn, dệt và đột lỗ…). Kích cỡ ô lưới khá đa dạng, có thể đặt sản xuất theo nhu cầu trong trường hợp các sản phẩm phổ thông không đáp ứng được yêu cầu.

Sau khi tìm hiểu về các loại lưới inox trên thị tường hiện nay, khách hàng gần như đã có thể biết được mình nên lựa chọn loại nào là phù hợp. Căn cứ vào mục đích và thời gian sử dụng, khả năng kinh tế, đối chiếu với tính chất và giá thành của từng dòng lưới người dùng sẽ quyết định nên mua lưới inox 201, 304 hay 316 cho nhu cầu sử dụng của mình.

Dễ dàng tìm mua lưới inox tại cửa hàng kim khí, điện nước, hàng sắt… (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng cuối cùng là khách hàng cần phải biết nên mua lưới ở đâu. Lưới inox thường được bán ở các cửa hàng sắt, hàng kim khí, hàng điện nước … hoặc các cơ sở chuyên doanh lưới. Nếu chỉ mua loại lưới phổ thông, số lượng ít và không có nhiều thời gian đi lại thì nên đến các cửa hàng bán lẻ gần khu vực sinh sống, tuy nhiên ở đây cũng khó đảm bảo về mặt chất lượng và giá cả. Để tốt nhất thì khách hàng nên tìm đến những cơ sở chuyên doanh lưới, hầu hết các loại lưới đều có sẵn, yên tâm về chất lượng và giá cả chắc chắn sẽ cạnh tranh hơn.

Hy vọng với những thông tin trên, việc lựa chọn loại lưới inox phù hợp không còn là điều khó khăn với nhiều khách hàng nữa. Chỉ cần nắm rõ mục đích, loại lưới cần mua, cơ sở kinh doanh lưới uy tín, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với quyết định của mình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top